Affiliate Marketing là gì? Cách kiếm tiền bền vững từ A-Z 2020

Affiliate Marketing là gì?

Bạn là người bắt đầu làm MMO và chưa hiểu Affiliate marketing là gì?. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ những điều cơ bản và cần thiết nhất để bạn nắm rõ được.

Vậy Affiliate marketing là gì?

Tiếp thị liên kết hay còn gọi tên tiếng Anh là Affiliate Marketing: là một hình thức kinh doanh, kiếm tiền Online dựa trên việc quảng bá các sản phẩm hoặc dịch vụ của các nhà cung cấp sản phẩm. Sau khi giới thiệu xong sản phẩm thì bạn cũng sẽ có phần trăm hoa hồng mà các nhà cung cấp sản phẩm sẽ trích lại cho bạn.

Affiliate Marketing là gì 01

Có nên kiếm tiền với Affiliate Marketing?

Một câu hỏi luôn đặt ra với các bạn mới bước chân vào kiếm tiền Online thì việc kiếm tiền với Affiliate Marketing có nên không?. Mình nghĩ tại thời điểm này thì có rất nhiều hình thức kiếm tiền Online nhưng với hình thức Affiliate Marketing là hình thức kiếm tiền bền vững và uy tín nhất. Bạn không cần phải lo lắng:

 • Không cần phải sở hữu, quản lý một dịch vụ/sản phẩm nào cũng có thể kiếm tiền.
 • Không lo quá trình chăm sóc khách hàng và quá trình vận chuyển hàng vì đã có nhà cung cấp sản phẩm/dịch vụ giúp bạn giải quyết.
 • Không lo lắng vấn đề bỏ chi phí đặt cọc hay lo lỗ vốn.
 • Tăng khả năng Marketing cho hoạt động quảng bá sản phẩm/dịch vụ mà mình nhắm đến người tiêu dùng.
 • Với việc hưởng lợi mức hoa hồng cao phụ thuộc vào dịch vụ/sản phẩm bạn quảng bá.
 • Đa dạng hóa các sản phẩm/dịch vụ bạn có thể lựa chọn.

Affiliate Marketing bao gồm những thành phần nào tham gia?

Affiliate Marketing bao gồm nhiều thành phần tham gia vào mạng lưới này, và mỗi một đối tượng tham gia hình tiếp thị liên kết sẽ chỉ tập trung chủ yếu vào mục đích của mình. Chủ yếu bao gồm 4 thành phần cơ bản như sau:

 • Advertiser (hay còn gọi là nhà cung cấp sản phẩm): Bao gồm các cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ, sản phẩm cần bán với mục tiêu gia tăng lợi nhuận kinh doanh. Đối với Advertiser sẽ có hai dạng là
 • Publisher (đối tác/cộng tác viên): Đây là các cá nhân, tổ chức đăng ký vào dịch vụ Affiliate của các nhà cung cấp sản phẩm để quảng bá cũng như giới thiệu đến rộng rãi người có nhu cầu thông qua các chiến dịch quảng bá cho sản phẩm/dịch vụ thông qua mạng xã hội hay các trang Blog.
 • User (hay người dùng cuối): những người có nhu cầu khi muốn mua sản phẩm/dịch vụ thông qua các link liên kết của các Publisher đến nhà cung cấp sản phẩm/dịch vụ. Do đó, khi khách hàng tham gia vào quá trình mua sản phẩm/dịch vụ thì cũng nằm trong thành phần của Affiliate Marketing.
 • Affiliate Network (mạng tiếp thị liên kết): là nơi trung gian kết nối giữa cộng tác viên và nhà cung cấp sản phẩm/dịch vụ. Cộng tác viên không cần phải lo lắng vấn đề có lấy được tiền từ các nhà cung cấp dịch vụ/sản phẩm.

Làm thế nào để tham gia Affiliate Marketing?

Bạn cần lựa chọn cho mình một hình thức Affiliate Marketing phù hợp với khả năng của mình. Hiện nay, bạn có thể lựa chọn làm Tiếp thị liên kết cho các mạng quảng cáo của Việt Nam như Adflex, Masoffer, Accesstrade, hoặc cũng có thể tham gia vào một số mạng nước ngoài uy tín như CJ, Shareasale, Amazon.

Tuy nhiên, đối với thị trường như Amazon thì đối với Việt Nam chúng ta hiện nay không được đăng ký tài khoản. Nếu có thể, bằng cách nào đó bạn mới có thể đăng ký được tài khoản trên Amazon.

Bạn chỉ cần tìm đến các nhà phân phối sản phẩm có hỗ trợ Affiliate hoặc đăng ký các mạng Affiliate Network.

Sau khi được chấp thuận các điều kiện và điều khoản của họ là bạn có thể tham gia quảng bá cho sản phẩm/dịch vụ của họ để có thể kiếm hoa hồng ngay.

Bạn cũng có thể tạo cho mình một đường Link rút gọn cho từng sản phẩm/dịch vụ tùy thuộc vào các mạng Affiliate Network có hỗ trợ. Sau đó, có thể mang Link đó đi quảng bá để kiếm hoa hồng từ đó.

Các hình thức nhận hoa hồng khi tham gia Affiliate Marketing thông dụng hiện nay?

Hiện nay, chúng ta thường hay sử dụng 4 hình thức nhận hoa hồng phổ biến đó là:

 • Pay Per Click (viết tắt là PPC): đây là hình thức nhận hoa hồng khi bạn giới thiệu một người tới Website của người cung cấp dịch vụ/sản phẩm.
 • Pay Per Lead (viết tắt là PPL): hình thức mà bạn có thể nhận được hoa hồng khi khách hàng điền vào Form đăng ký hoặc đơn hàng.
 • Pay Per Sale (viết tắt là PPS): hình thức nhận hoa hồng khi khách hàng tiến hành thanh toán khi mua hàng và được tính theo % doanh số bán hàng của bạn.
 • Pay Per Install (viết tắt là PPI): hình thức nhận hoa hồng khi khách hàng cài đặt ứng dụng vào mobi or PC của họ.

Tùy thuộc vào nhu cầu của mình mà các bạn sẽ lựa chọn sao cho phù hợp với khả năng của mình nhất nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký CJ đầy đủ cho người mới bắt đầu

Vậy là bạn cũng đã có thể hình dung ra được hình thức kiếm tiền Affiliate Marketing là gì rồi phải không nào?. Hy vọng, các bạn có thể gặt hái được nhiều thành công nhé.

Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến
0
Quan điểm của bạn thế nào?. Cùng thảo luận nhé!x