Top 10 công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung hiệu quả nhất

Công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung

Bạn có biết nội dung trùng lặp có thể gây hại đến Blog của bạn thế nào không? Bài viết này mình sẽ tổng hợp các công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung hiệu quả.

Google bot hiện nay rất thông minh trong quá trình thu thập dữ liệu trên các Website nó đi qua. Google bot sẽ kiểm tra tất cả các nội dung bị trùng lặp như văn bản, hình ảnh, video được xuất hiện hơn 1 lần trong Blog/Website của bạn hoặc cũng có thể nội dung bài viết được thể hiện trùng lặp trong nhiều Blog/Website khác.

Khi một trang được Google bot phát hiện tìm thấy có nội dung sao chép, coppy thì Google sẽ phạt nặng những trang Website đó bằng cách giảm thứ hạng trong kết quả tìm kiếm hoặc nặng hơn là xóa hoàn toàn khỏi kết quả tìm kiếm.

Top 10 công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung hiệu quả

1. Smallseotools

Bạn truy cập tại đây để kiểm tra.

Công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung 01

Đây là một công cụ hoàn toàn miễn phí đồng thời không cần phải đăng ký vẫn có thể kiểm tra trùng lặp. Mình thường xuyên sử dụng cho việc kiểm tra trùng lặp nội dung của mỗi đoạn văn trong bài viết mình xuất bản.

Nếu bạn không đăng ký công cụ mà sử dụng miễn phí luôn thì Smallseotools sẽ giới hạn mỗi đoạn văn bản bạn cần kiểm tra là 1000 từ sau mỗi lần check.

Sau khi coppy đoạn văn bản cần check bạn nhấn vào Check Plagiarism để kiểm tra xem dòng văn bản nào của bạn bị trùng lặp nội dung. Trường hợp trùng lặp bạn cần sửa lại đoạn văn đó.

2. Copyscape

Công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung 02

Copyscape là một công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung cũng khá ưa thích của mình. Cũng là một công cụ hoàn toàn miễn phí, bạn chỉ cần coppy đường dẫn của bài viết/trang và dán vào ô tìm kiếm của công cụ rồi nhấn GO.

Công cụ này sẽ kiểm tra cho các bạn các nội dung văn bản có trong bài viết của bạn có bị trùng lặp với các văn bản tương tự trên mạng hay không.

3. Duplichecker

Công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung 03

Đây là công cụ sử dụng gần giống với Smallseotools đó là bạn cũng chỉ cần coppy và dán đoạn văn bản cần kiểm tra (giới hạn là 1000 từ mỗi lần kiểm tra) vào rồi nhấn Check Plagiarism để kiểm tra trùng lặp nội dung.

4. Siteliner

Công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung 04

Siteliner là công cụ kiểm tra tương tự như Copyscape. Bạn cũng chỉ cần coppy đường link bài viết cần kiểm tra và nhấn GO.

5. Plagium

Plagium là một công cụ bao gồm miễn phí và trả phí. Tuy nhiên, đối với chúng ta chỉ cần miễn phí là đủ. Các bạn có thể coppy một đoạn văn bản trong bài viết dài khoảng 1000 từ và tiến hành kiểm tra.

6. Plagiarisma

Công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung 06

Plagiarisma là một trang kiểm tra trùng lặp nội dung với nhiều hình thức. Bạn có thể kiểm tra đoạn văn bản, kiểm tra đường link một bài viết/trang, hoặc có thể Upload file dưới các định dạng .txt, doc, docx, html, xls, xlsx, pdf, …

7. Dustball

Công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung 07

Dustball cũng là một trang kiểm tra nội dung trùng lặp bằng cách coppy đoạn văn cần kiểm tra và dán vào hoặc bạn có thể Upload file word vào để kiểm tra. Tuy nhiên, nhược điểm là chỉ cho phép bạn kiểm tra một lần/ngày đối với tài khoản Free và muốn kiểm tra thêm bạn cần phải trả phí.

8. Plagiarismchecker

Công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung 08

Plagiarismchecker là công cụ kiểm tra trùng lặp trên cả Google cũng như Yahoo. Bạn cần dán đoạn văn cần kiểm tra vào và nhấn Search. Tuy nhiên, sau khi nhấn Search thì nó sẽ hiển trị kết quả trùng lặp dưới dạng kết quả bạn tìm kiếm trong Google. Nếu muốn kiểm tra đoạn văn nào đó tiếp bạn cần dùng nút Back trên trình duyệt để trở về trang kiểm tra.

9. Copygator

Công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung 09

Copygator là một trang kiểm tra trùng lặp cho Blog/Website của bạn nhưng dưới dạng theo dõi các bài viết RSS feed nơi các bài viết của bạn được xuất bản.

10. Dmca Scan

Công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung 10

Dmca là một dịch vụ khá nổi tiếng trên thế giới với công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung mạnh mẽ. Cung cấp nhiều dịch vụ để bảo vệ trang Web của bạn tốt nhất tránh việc sao chép, ăn cắp nội dung hiệu quả. Tuy nhiên, đối với bản miễn phí bạn chỉ có thể kiểm tra được 2 lần/ngày nội dung trên Blog/Website của mình.

Nếu bạn thực sự muốn bảo vệ những sản phẩm của mình tạo ra, mình nghĩ bạn nên đăng ký mua gói bảo vệ một năm DMCA cho Blog/Website của mình là tốt nhất. Ngoài ra, cũng có thể đăng ký mua gói Takedown của DMCA.

Vậy là bạn cũng có thể phòng tránh cho mình với 10 công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung cho Blog của mình rồi đúng không?. Đây là một yếu tố quan trọng trong quá trình SEO cho Blog hay Website của bạn. Nếu thấy bài viết có ích hãy thường xuyên ghé qua Blog để ủng hộ mình nhé. Cảm ơn các bạn.

This entry was posted in SEO and tagged .
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến
0
Quan điểm của bạn thế nào?. Cùng thảo luận nhé!x