Hướng dẫn cài đặt Theme WordPress với 4 cách cho 1 Website

Hướng dẫn cài đặt Theme WordPress

Bạn đã biết cài đặt giao diện cho Blog chưa? Nếu chưa thì bạn đang tìm đúng chỗ rồi. Bài viết này sẽ hướng dẫn cài đặt Theme WordPress cho bạn một cách chi tiết.

Bạn có bao giờ đặt câu hỏi tại sao khi cài đặt WordPress lại phải cài đặt Theme cho Blog chưa?. Tại sao các Blog khác lại có một giao diện đẹp, phù hợp với chủ đề của họ?

Theo mặc định WordPress sẽ cài cho bạn một giao diện Twenty Seventeen cơ bản. Theo mình nó không thật sự ấn tượng và không phù hợp với chủ đề Blog muốn hướng đến.

Trong WordPress có rất nhiều chủ đề miễn phí và có phí. Bạn là người mới bắt đầu tạo Blog? Tại sao bạn lại không tận dụng điều đó để tìm kiếm cho mình một Theme ưng ý nhất với chủ đề của mình đúng không?

Hướng dẫn cài đặt Theme WordPress

Hướng dẫn cài đặt Theme WordPress

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn cài đặt Theme WordPress với 4 cách cực kỳ đơn giản và nhanh chóng đó là cài đặt Theme WordPress miễn phí từ thư viện Theme có sẵn, cách Upload Theme trong menu Giao diện (Themes), và cách cài đặt Theme vào thư mục wp-content/themes trên hosting của bạn.

Cách 1: Tìm và cài đặt Theme WordPress từ thư viện sẵn có

Cách cài đặt đầu tiên này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn có thể cài được một chủ đề (Theme) từ một thư viện miễn phí có sẵn trên WordPress với chức năng tìm kiếm giao diện theo chủ đề Blog của bạn.

Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào trang quản trị WordPress của mình. Bạn chọn Giao diện (Appearance) => Chủ đề (Themes) rồi nhấn vào Thêm mới (Add New).

Hướng dẫn cài đặt Theme WordPress 01

Lúc này sẽ hiện ra danh sách rất nhiều Theme để bạn lựa chọn. Bạn có thể dùng Bộ lọc (Feature Filter) để tìm ra những Theme phù hợp với chủ đề Blog của bạn.

Hướng dẫn cài đặt Theme WordPress 02

Khi thấy một giao diện phù hợp với chủ đề của Blog. Bạn hãy xem qua thông tin chi tiết và mô tả (Details&Preview)về các tính năng của Theme. Sau đó tiến hành nhấn Install để cài đặt Theme WordPress đó.

Hướng dẫn cài đặt Theme WordPress 03

Việc cài đặt Theme diễn ra nhanh thôi và sau khi xong bạn cần phải Activate Theme đó để bắt đầu sử dụng các tùy biến có trong Theme.

Hướng dẫn cài đặt Theme WordPress 04

Cách 2: Cài đặt Theme bằng cách tải lên từ quản trị viên WordPress

Cách 1 hướng dẫn cài đặt Theme WordPress với các phiên bản miễn phí có sẵn trong kho dữ liệu. Còn đối với cách thứ 2 là dành cho các giao diện Theme trả phí từ các nhà cung cấp Theme hoặc bạn có Theme từ một nguồn nào đó.

Không ai cho không ai cái gì cả nên tất nhiên là Theme mất phí sẽ tốt hơn nhiều so với Theme miễn phí rồi đúng không?. Mình có thể liệt kê giúp bạn một số nhà cung cấp Theme trả phí uy tín, ví dụ:

 • https://ithemes.com/
 • https://www.studiopress.com/
 • https://www.premiumwp.com/
 • https://themeforest.net/
 • https://www.theme-junkie.com/
 • https://mythemeshop.com/
 • https://athemes.com/
 • https://www.elegantthemes.com/
 • ……

Sau khi mua Theme của các một trong các nhà cung cấp dịch vụ bạn sẽ tải về máy và nhớ lưu file nén dưới dạng .zip, còn nếu các file được nén dưới dạng đuôi khác sẽ không Upload được.

Bạn cũng lựa chọn vào menu Giao diện (Appearance) => Chủ đề (Themes) rồi nhấn vào Thêm mới (Add New). Sau đó chọn Tải giao diện lên (Upload Theme).

Hướng dẫn cài đặt Theme WordPress 05

Tiếp theo bạn nhấn vào Chọn tệp để tìm đến đường dẫn lưu file .zip rồi nhấn vào “Install Now

Hướng dẫn cài đặt Theme WordPress 06

Khi tiến hành cài đặt Theme hoàn thành, bạn nhấn Activate để kích hoạt chủ đề.

Cách 3: Hướng dẫn cài đặt Theme WordPress với giao thức FTP

Khi không thực hiện được 2 cách trên thì bạn có thể dùng phương pháp thứ 3 này đó là sử dụng giao thức FTP để tiến hành Upload Theme trực tiếp lên Cpanel của Hosting.

Việc Upload dữ liệu bằng giao thức FTP có thể thực hiện bằng một số ứng dụng như:

 • FileZilla
 • WinSCP
 • Cyberduck

Tuy nhiên, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng ứng dụng FileZilla Client để Upload dữ liệu. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Cách sử dụng FTP để tải tệp lên WordPress.

Sau khi cài đặt phần mềm FileZilla Client. Bạn tiến hành đăng nhập với tên miền quản trị (Host), tên đăng nhập (Username), password, cổng 21 (Port:21) như hình bên dưới.

Hướng dẫn cài đặt Theme WordPress 07

Quá trình đăng nhập thành công. Bạn tìm đến đường dẫn wp-content/themes. Sau đó chọn file Theme .zip đã nén trong máy tính rồi chuột phải nhấn Upload.

Hướng dẫn cài đặt Theme WordPress 08

Quá trình tải giao diện chủ đề Theme của bạn hoàn tất. Bạn cần vào thư mục Giao diện trong DashBoard để tiến hành kích hoạt Theme để sử dụng.

Cách cuối cùng:  Upload Theme trực tiếp trên File Manager

Việc Upload dữ liệu trực tiếp trên File Manager cũng tương đối nhanh đồng thời bạn cũng cần có một chút kiến thức quản trị trên Hosting.

Sau khi đăng nhập vào File Manager trên Cpanel của Hosting. Bạn tìm đến đường dẫn wp-content/themes. Bạn nhìn thấy mục Upload hình bên dưới.

Hướng dẫn cài đặt Theme WordPress 09

Cửa sổ mới xuất hiện khi bạn kích vào Upload. Bạn chọn Select File để tìm đến Theme đã lưu trong máy tính dưới dạng đuôi .zip.

Hướng dẫn cài đặt Theme WordPress 10

Quá trình tải file xong. Bạn cần Extract để giải nén file Theme đó.

Hướng dẫn cài đặt Theme WordPress 11

Trở lại với mục Giao diện trong quyền quản trị WordPress nhấn Activate để kích hoạt Theme vừa tải đó lên.

Mình hy vọng với 4 cách hướng dẫn cài đặt Theme WordPress từng bước cụ thể sẽ giúp bạn cài đặt được cho mình một chủ đề thật dễ dàng. Nếu bạn thấy bài viết vẫn chưa rõ vấn đề gì thì có thể phản hồi lại để mình có thể giải đáp thắc mắc cho bạn nhé.

Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến
0
Quan điểm của bạn thế nào?. Cùng thảo luận nhé!x