Hướng dẫn đăng ký cj đầy đủ cho người mới bắt đầu (2020)

Hướng dẫn đăng ký CJ

Có rất nhiều bài viết trên mạng về hướng dẫn đăng ký CJ nhưng chưa được đầy đủ. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn đăng ký CJ để làm tiếp thị liên kết chi tiết nhất cho các bạn.

Nếu bạn là một người mới bắt đầu tham gia mạng lưới kiếm tiền Affiliate thì nên đọc qua bài viết bên dưới để có thể hiểu rõ hơn.

Xem thêm: Affiliate Marketing là gì? Cách kiếm tiền bền vững năm 2020

Vậy CJ là gì?

CJ hay còn được gọi với tên (commission junction) là mạng tiếp thị liên kết Affiliate Network với hàng ngàn sản phẩm thuộc nhiều nhóm ngành, đóng vai trò trung gian kết nối Publishers (bạn) với các đối tác (Advertisers) của CJ. Tại đây, các Publishers sẽ giới thiệu các chương trình, dịch vụ của họ với nhiều chương trình, dịch vụ khác nhau.

CJ là một mạng tiếp thị liên kết (Affiliate Network) uy tín và được rất nhiều Blogger trên thế giới tham gia trong đó có cả Việt Nam.

Quá trình hướng dẫn đăng ký CJ hiện nay không quá phức tạp và hoàn toàn dễ thực hiện. Tuy nhiên, để trở thành một Publishers cho nhiều nhà cung cấp sản phẩm thì bạn cần phải có một Blog là yếu tố then chốt khi tham gia mạng CJ cho dù nó chỉ mới được tạo.

Để có thể kiếm tiền trên CJ bạn cần phải lựa chọn cho mình một chương trình phù hợp với sở trường của mình, đồng nghĩa với việc bạn có một Blog viết về một chủ đề phù hợp với sản phẩm bạn muốn quảng bá.

Khi đăng ký CJ thì rất đơn giản nhưng quá trình tham gia tiếp thị liên kết cho một chương trình nào đó thì xảy ra 2 trường hợp:

 • Trường hợp 1: Khi bạn tiến hành đăng ký sản phẩm tiếp thị cho một nhà xuất bạn nào đó sẽ được chấp thuận tự động.
 • Trường hợp 2: Quá trình đăng ký khó khăn hơn khi mà một số nhà quảng cáo sẽ chấp thuận bằng phương pháp thủ công. Bạn cần phải chờ đợi quá trình xét duyệt thủ công. Nếu Blog của bạn có nhiều traffic và nội dung phù hợp thì họ sẽ đồng ý cho bạn tham gia, ngược lại bạn sẽ không được chấp thuận cho đến khi Blog của bạn đạt được những tiêu chí của họ.

Hướng dẫn đăng ký CJ chi tiết

Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào link đăng ký tại đây và làm theo hướng dẫn.

Hướng dẫn đăng ký CJ 01

Trong đó:

 • First Name: tên của bạn viết không dấu
 • Last Name: Họ và tên đệm không dấu
 • Email: tên email đăng ký

Sau khi điền thông tin, bạn kích chọn I’m not a robot sau đó nhấn Next.

Ngay lúc này, CJ hiện ra bảng thông báo bạn cần vào Email đăng ký trước đó để xác nhận địa chỉ email đăng ký này. Một vài trường hợp nếu chưa nhận được thông báo vào email bạn có thể nhấn Resend Email để CJ gửi lại email xác nhận cho bạn.

Hướng dẫn đăng ký CJ 02

Sau khi nhận được Email từ CJ bạn cần nhấn vào Create My CJ Publisher Account để tiến hành confirm email của mình.

Hướng dẫn đăng ký CJ 03

Giao diện mới hiện lên bạn tiến hành khai báo các thông tin như hình bên dưới.

Hướng dẫn đăng ký CJ 04

Trường hợp, bạn khai báo thông tin địa chỉ sinh sống tại tỉnh/thành phố nào thì bạn cần vào đây để tiến hành tra cứu thông tin mã Zipcode/Postal code nhé. Ví dụ: bên dưới mình khai báo là Nam Định thì Postal Code Nam Định là 420000.

Xem thêm: Mã bưu chính (zipcode) 63 tỉnh thành Việt Nam update 2019

Hướng dẫn đăng ký CJ 05

Bạn tiến hành đăng ký Website mà mình mong muốn và một vài mô tả bằng tiếng Anh về Website/Blog đó của mình.

Hướng dẫn đăng ký CJ 06

Lưu ý: Với hướng dẫn đăng ký CJ của mình bạn cần phải xem kỹ những dòng khoanh đỏ trong hình ảnh hướng dẫn. Ví dụ trong hình ảnh bên dưới để tích được vào mục đầu tiên bạn cần phải tích vào mũi tên chỉ ở ảnh bên dưới thì mới có thể tích được đầy đủ các dòng cần thiết nhé.

Hướng dẫn đăng ký CJ 07

Sau khi tích chấp nhận các điều kiện và điều khoản hoạt động trên CJ bạn tiến hành nhấn Accept Terms để đồng ý.

Sau đó CJ sẽ gửi đến email của bạn thông báo về tài khoản bạn đã đăng ký bao gồm Email, mã định danh ID của bạn.

Hướng dẫn đăng ký CJ 08

Tiến hành đăng nhập vào CJ với email và password bạn đã đăng ký để thực hiện một vài bước quan trọng tiếp theo mình hướng dẫn nhé.

Với những bước hướng dẫn đăng ký CJ bên trên thì cơ bản bạn mới bắt đầu có tài khoản trên CJ. Tuy nhiên, để kiếm được tiền và làm thế nào tiền có thể đổ vào tài khoản của bạn thì bạn cần thực hiện 3 bước cơ quan trọng tiếp theo của mình.

Bước đầu tiên: Sau khi Login vào giao diện của CJ bạn tìm đến mục Account và chọn vào Network Profile. Tại đây bạn cần phải bổ xung các thông tin cần thiết về Profile Network của bạn.

Hướng dẫn đăng ký CJ 09

Bạn nhấn vào Edit để điền các thông tin như hình

Hướng dẫn đăng ký CJ 10

Mục Description bạn cần mô tả thông tin về lĩnh vực mà Blog của bạn đang hướng tới để quảng bá sản phẩm cho các đối tác của CJ. Lưu ý: độ dài thông tin mô tả ít nhất 250 ký tự.

Hướng dẫn đăng ký CJ 11

Tiếp theo bạn tích chọn một trong các phương thức quảng cáo (Promotional Methods) bên dưới (Tùy thuộc chủ đề hay lĩnh vực bạn hướng đến) sau đó nhấn Save để lưu thay đổi.

Hướng dẫn đăng ký CJ 12

Sau khi hoàn thành việc giới thiệu về Website và lĩnh vực bạn muốn tham gia để cho những nhà cung cấp sản phẩm/dịch vụ có thể duyệt tự động.

Bước thứ hai cần làm tiếp theo không kém phần quan trọng để có thể kiếm tiến trên CJ đó là bạn cần kiểm tra lại các thông tin trong quá trình đăng ký. Đồng thời, tiến hành khai báo phương thức thanh toán tiền khi bạn tham gia trên CJ.

Vẫn tại mục Account bạn lựa chọn Administrative Settings

Hướng dẫn đăng ký CJ 13

Tại đây, CJ yêu cầu bạn phải bổ xung thông tin của phương thức thanh toán để CJ có thể trả hoa hồng mỗi khi bạn bán được sản phẩm/dịch vụ trên CJ. Bạn kích vào Edit để bổ xung phương thức thanh toán nhé.

Hướng dẫn đăng ký CJ 14

Khi này bạn bắt buộc cần phải điền thông tin liên kết đến tài khoản Payoneer của bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký payoneer để nhận 25 usd miễn phí 2020

Các thao tác cũng khá đơn giản. Bạn làm theo hướng dẫn như hình bên dưới để điền thông tin chính xác vào mục Payment Information nhé.

Trong đó:

 • Minimum Payment Amount: lựa chọn tối thiểu 100.00 USD.
 • Currency: đơn vị tiền tệ USD US Dollar.
 • Payment Method: sử dụng phương thức thanh toán là Direct Deposit.
 • Account Type: lựa chọn loại tài khoản là Checking.
 • Account Holder’s Name: tên đăng ký của bạn. Bạn cần lưu ý tên đăng ký này phải đồng nhất với tài khoản Payoneer để tránh phát sinh trong quá trình rút tiền.
 • Bank Name: tên tài khoản ngân hàng tại Payoneer. Thông thường là “First Century Bank” khi các bạn sử dụng đồng tiền USD.
 • Account Number: số tài khoản trên Payoneer của bạn.
 • Routing Number/Sort Code: chính là số Routing (ABA) của tài khoản Payoneer.
Hướng dẫn đăng ký CJ 15

Bước thứ 3 thực sự cần thiết khi tham gia vào CJ mà ít người để ý đó là việc Hướng dẫn bạn điền Tax Information:

Tại sao bạn cần thực hiện bước này?. Đây là một bước hướng dẫn đăng ký CJ khá quan trọng khi bạn có thể rút đúng số tiền mà mình kiếm được bởi nếu không làm đúng bạn sẽ bị khấu trừ thuế thu nhập tại Mỹ mà mình không biết đó.

Dưới đây là các bước làm khi chúng ta là người kiếm tiền bên ngoài lãnh thổ Mỹ.

Vẫn trên thanh Account bạn chọn Administrative Settings. Sau đó sẽ nhìn thấy thông tin của Tax Information. Tiếp theo, nhấn vào Edit ngay bên cạnh Tax Information rồi lựa chọn Certification of No United States Activities (dịch ra là bạn chọn Chứng nhận không có hoạt động tại Hoa Kỳ).

Hướng dẫn đăng ký CJ 16

Một bảng tiếp theo hiện lên, bạn cần phải lựa chọn điền thông tin tên và chữ ký của bạn lần lượt tại Payee nameSignature. Sau đó nhấn Submit Form để hoàn tất.

Lưu ý: Thông thường thì hai tên này cần phải trùng khớp với nhau.

Hướng dẫn đăng ký CJ 17

Sau khi có tài khoản và mật khẩu đăng nhập thì bạn đã có thể bắt đầu kiếm tiền với CJ được rồi đó.

Vậy là mình đã hướng dẫn đăng ký CJ khá đầy đủ cho người mới bắt đầu kiếm tiền Online rồi đó. Nếu thấy Blog có ích hãy thường xuyên ghé qua để nhận được những bài viết mới của mình nhé.

Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến
0
Quan điểm của bạn thế nào?. Cùng thảo luận nhé!x