Chèn quảng cáo với Plugin adrotate 1 cách chuyên nghiệp

Plugin Adrotate

Bạn đang băn khoăn không biết sử dụng Plugin nào để đặt quảng cáo trên Blog. Mình sẽ chỉ cho bạn đó là Plugin Adrotate dùng để quản lý quảng cáo chuyên nghiệp.

Plugin Adrotate có gì nổi bật so với phần còn lại?

Mình đã từng sử dụng qua rất nhiều Plugin có chức năng tương tự để đặt quảng cáo trên Blog của mình. Tuy nhiên, cuối cùng mình vẫn chọn Adrotate bởi nó đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của mình mà cũng dễ dàng quản lý, cụ thể:

 • Bạn có thể kiểm soát được các nhóm quảng cáo của mình
 • Có thể thiết lập thời gian chuyển đổi giữa các quảng cáo
 • Kiểm soát được số lượt hiển thị quảng cáo cũng như lượt Click vào quảng cáo, thống kê CTR,…
 • Bạn có thể gia hạn thời gian quảng cáo
 • Chèn quảng cáo vào bất kỳ vị trí bạn mong muốn
 • Quản lý lịch hết hạn của quảng cáo
 • Nhắm mục tiêu quảng cáo tới các quốc gia bạn mong muốn
 • Nhắm mục tiêu quảng cáo trên các thiết bị như máy tính để bàn, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh
 • Nhiều tính năng khác bạn vọc thêm nhé

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng plugin adrotate

Đầu tiên, bạn cần tiến hành cài đặt và kích hoạt Plugin Adrotate. Trường hợp bạn mới làm quen với Blog thì có thể xem bài viết Hướng dẫn cài đặt Plugin tại đây.

Plugin Adrotate 01

1. Thiết lập cấu hình plugin Adrotate

Sau khi tiến hành Tìm kiếm => Cài đặt => Kích hoạt plugin Adrotate lên bạn cần quan tâm đến mục Setting để tiến hành tùy biến các thông số chung cho quảng cáo của bạn.

Plugin Adrotate 02

Trong thẻ Setting này có rất nhiều tùy chọn về cài đặt cho plugin Adrotate và thông thường bạn sẽ để mặc định chúng. Tuy nhiên, bạn cần hiểu một vài thiết lập chủ yếu:

 • Tại mục Stats trong phần Setting sẽ cấu hình việc theo dõi lượt Click chuột vào quảng cáo của bạn. Mặc định sẽ cho phép hiển thị theo dõi nhưng để cho đỡ tiêu tốn tài nguyên trên hosting của bạn vì chung sẽ lưu trữ trên hosting thì bạn sẽ bỏ tính năng này đi.
Plugin Adrotate 03
 • Cũng trong Setting tại mục Misc bạn cần quan tâm tới việc ảnh hưởng của các plugin tạo Cache khi bạn cài. Nếu bạn sử dụng plugin tạo Cache nào thì tích vào nó để hỗ trợ tốt hơn cho quảng cáo của bạn. Ví dụ bạn sử dụng plugin tạo Cache W3 Total Caching thì bạn cần tích vào nó như hình dưới.
Plugin Adrotate 04
 • Mục Maintenane bạn cần thực hiện việc dọn dẹp dữ liệu rác bằng việc bấm vào mục Optimize Database theo định kỳ bạn muốn. Đồng thời khi bạn sử dụng chức năng theo dõi lượt Click chuột trong Stats thì muốn dọn dẹp Database thì tắt nó trước rồi bấm Cleanup Database. Sau khi dọn dẹp xong, muốn sử dụng lại bạn lại kích hoạt theo dõi lên.

2. Hướng dẫn Add quảng cáo đơn mới (Adverts)

Trong Menu của plugin bạn sẽ thấy mục Manage Adverts. Kích vào đó và chọn Add New.

Trong đó:

 • Name: Bạn điền tên quảng cáo của mình để phân biệt và tránh nhầm lẫn với quảng cáo khác.
 • AdCode: Bạn cần dán các code mã quảng cáo của các nhà quảng cáo bạn tham gia như GA, banner của các chương trình Affiliate Marketing.
 • Banner asset: Bạn có thể Upload ảnh Banner từ lưu trữ trên máy chủ của bạn. Trường hợp như ảnh dưới của mình đã đặt Adcode có chứa Img rồi thì tại Banner asset sẽ không cần chọn đường dẫn ảnh từ lưu trữ trên máy chủ hosting nữa.
Plugin Adrotate 07

Sau khi xong, bạn nhớ kích vào Save Advert ngay phía dưới để lưu lại các thiết lập.

3. Quản lý thời gian cho quảng cáo trong plugin Adrotate

Bạn dễ dàng có thể thiết lập quản lý thời gian bắt đầu và hết hạn cho quảng cáo đó để dễ dàng theo dõi. Khi hết hạn của quảng cáo thì Adrotate sẽ báo cho bạn biết như mục bên dưới. Sau khi thiết lập xong bạn lại kích vào Save Advert ngay phía dưới để lưu lại các thiết lập.

Plugin Adrotate 08

4. Tạo và quản lý Group quảng cáo

Một chức năng cực hữu ích cho chúng ta có thể quản lý các quảng cáo riêng lẻ bằng một nhóm quảng cáo có cùng chủ đề tương tự nhau. Để tạo nhóm quảng cáo trong Menu của Adrotate bạn kích vào Manage Group sau đó nhấn Add New.

Tại mục New Group:

 • Name: Tên của Group
 • Mode: Chú ý có 3 phương pháp đó là Default (hiển thị quảng cáo mỗi lần tải lại trang); Dynamic Mode (Tải một quảng cáo mới trong khoảng thời gian mặc định 6s mà không cần tải lại trang); Block Mode (hiển thị theo khối quảng cáo).
 • Advert size: thiết lập kích thước của khối quảng cáo.

Tại mục Dynamic and Block Mode sẽ có 3 tùy chọn cho bạn đó là:

 • Block size: hiển thị khối quảng cáo theo số hàng và số cột khi sử dụng phương pháp Block Mode.
 • Automated refresh: Tải một quảng cáo mới trong khoảng thời gian mặc định 6s mà không cần tải lại trang khi sử dụng phương pháp Dynamic Mode.
Plugin Adrotate 09

Mục Advanced: bạn cần quan tâm tới Advert Margin có nghĩa là thiết lập khoảng cách giữa các quảng cáo với nhau. Cái này là tùy thuộc vào thiết lập nhóm quảng cáo của bạn bên trên nhé.

Mục Post Injection: phần thiết lập cho các nhóm quảng cáo của bạn tại một số vị trí như trong các bài viết hoặc các trang hoặc các chuyên mục cụ thể.

Trong đó:

 • Before Content: phương pháp chèn quảng cáo bên trên nội dung của bạn.
 • After Content: chèn quảng cáo bên dưới nội dung của bạn.
 • Before and after content: chèn cả bên trên và bên dưới của nội dung.
 • Inside the content: chèn bên trong nội dung của bạn.
 • After…: thiết lập chế độ chèn quảng cáo sau vị trí của mỗi đoạn văn bản.

Cuối cùng là mục Select adverts: bạn cần thiết lập các quảng cáo nào thuộc Group vừa tạo bằng cách tích chọn vào nó như ví dụ dưới nhé rồi sau đó nhấn Save Group để lưu lại các thiết lập.

Plugin Adrotate 11

5. Chia sẻ cách đặt quảng cáo khi dùng Plugin Adrotate

3 phương pháp bạn có thể đặt quảng cáo của mình khi dùng Plugin Adrotate trên Blog.

Quá trình tạo quảng cáo đơn hoặc tạo các Group quảng cáo thì Plugin Adrotate sẽ tự động thêm vào Id cho từng loại hay cụ thể các mã shortcode khác nhau có chứa Id.

Plugin Adrotate 12

Phương pháp 1: Sử dụng Shortcode (Ví dụ: mã Shortcode ) để dán vào bài viết hoặc các trang cụ thể bằng cách bạn coppy mã quảng cáo đơn vào đó.

Phương pháp 2: Sử dụng hàm PHP code được cung cấp bởi plugin Adrotate để chèn vào theme.

Phương pháp 3: Đặt quảng cáo của bạn vào Widget

Rất đơn giản khi dùng plugin Adrotate để đặt quảng cáo của bạn vào Widget khi muốn hiển thị trên Sidebar của Blog.

Đó là bạn vào phần quản trị WordPress tìm đến mục Widget và tiến hành kéo thả Adrotate vào nơi bạn muốn hiển thị và tiến hành đặt quảng cáo đơn hoặc nhóm quảng cáo bằng việc sử dụng nhập Id cho từng loại vào mục Id như hình dưới.

Vậy là mình đã hướng dẫn đặt quảng cáo vào Blog với plugin Adrotate một cách chuyên nghiệp cho các bạn khá chi tiết. Nếu các bạn thấy bài viết có ích hãy thường xuyên ghé qua Blog của mình để đón đọc những bài viết thú vị khác nữa nhé.

guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến
0
Quan điểm của bạn thế nào?. Cùng thảo luận nhé!x