Tạo email tên miền riêng với yandex miễn phí update năm 2020

Tạo email tên miền riêng với Yandex

Bạn đang gặp khó khăn khi tạo email tên miền riêng với Yandex theo giao diện mới năm 2019?. Không quá khó khi bạn thực hiện theo bài viết của mình bên dưới.

Vậy tại sao chúng ta nên sử dụng dịch vụ email tên miền riêng?.

Dịch vụ tạo email tên miền riêng giúp bạn tạo một địa chỉ email theo tên miền của mình.Ví dụ email tên miền riêng của mình là: contact@kienthucwp.com thay vì địa chỉ email của gmail. Trông sẽ chuyên nghiệp và có độ tin cậy cao từ người dùng. Tuy nhiên, để làm được điều này thì bạn cần phải là người quản lý tên miền của mình thì mới có thể sử dụng dịch vụ email này trên Yandex.

Thực ra hiện nay có rất nhiều dịch vụ tạo email với tên miền riêng ngoài dịch vụ của Yandex mà các bạn có thể tham khảo thêm:

Yandex là một công cụ tìm kiếm tương đối phổ biến nhất tại Nga. Nó được xếp hạng là công cụ tìm kiếm lớn hơn cả Google. Với dịch vụ email tên miền riêng của Yandex hoạt động tương đồng với dịch vụ email tên miền riêng của Google Apps.

Vậy nó có những ưu điểm nào?

  • Đối với Yandex bạn có thể sử dụng Free với mỗi 1.000 mailbox được thêm vào.
  • Không giới hạn dung lượng trong mỗi mailbox
  • Giao diện email tên miền riêng trông chuyên nghiệp hơn nhiều so với dịch vụ khác như Zoho.
  • Hầu như quá trình gửi email thì sẽ không bị rơi vào mục spam.

Với việc thay đổi giao diện mới trong năm 2020 thì cũng có khá nhiều bạn lúng túng trong cách đăng ký một tài khoản email tên miền riêng với Yandex. Do đó, mình đã quyết định cập nhật cách tạo email tên miền riêng với Yandex cho giao diện mới nhất 2020.

Tạo email tên miền riêng với yandex update giao diện 2020

1. Cách đăng ký tài khoản trên Yandex

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào trang đăng ký tài khoản trên Yandex tại đây. Sau đó bạn điền những thông tin cần thiết theo yêu cầu.

Tạo email tên miền riêng với yandex 01

Yandex sẽ cho bạn 2 lựa chọn đó là có thể đăng ký tài khoản theo số điện thoại và đăng ký tài khoản bằng việc lựa chọn câu hỏi bảo mật.

Lưu ý:

  • Trường hợp 1: Bạn đăng ký bằng số điện thoại thì bắt buộc bạn cần phải thêm mã quốc gia Việt Nam là +84 đằng trước và nên bỏ số 0 đầu số mỗi số điện thoại. Ví dụ: +84987654321. Sau đó nhấn Send code để nhận tin nhắn mã xác thực mà Yandex sẽ gửi cho bạn. Tiến hành nhập mã xác thực rồi nhấn Confirm xác nhận.
  • Trường hợp 2: Bạn đã từng đăng ký số điện thoại cho tài khoản trước đó trên Yandex và không muốn dùng hình thức này thì bạn có thể lựa chọn câu hỏi bảo mật để đăng ký. Lưu ý bạn nên lưu lại câu hỏi bảo mật cũng như câu trả lời để có thể dùng khi việc đăng nhập tài khoản thất bại khi tạo email tên miền riêng với yandex..

Bước cuối, bạn nhấn vào Register và chọn Accept đồng ý với những điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Yandex.

Tiếp theo đó, bạn sẽ được chuyển đến trang giao diện quản lý email của Yandex. Bạn có thể kích vào Account Settings để đến trang thông tin cá nhân của mình và cập nhật các thông tin cần thiết như thêm địa chỉ email phòng trường hợp quên password đăng nhập hoặc sử dụng chế độ bảo mật cao cho tài khoản bằng Passwords and authorization…

Tạo email tên miền riêng với yandex 02
Tạo email tên miền riêng với yandex 03

2. Cách thêm domain vào tài khoản Yandex

Sau khi tạo tài khoản trên Yandex xong bạn cần truy cập vào trang Mail for domain để tiến hành thêm tên miền trong ô “Enter the name of your domain” rồi nhấn “Sign up free”

Tạo email tên miền riêng với yandex 04

Lưu ý: Để tiến hành thêm tên miền thì bạn cần phải Login vào tài khoản Yandex đã đăng ký trước đó rồi mới đăng nhập vào trang Mail for domain.

Một trang mới hiện ra và bạn cần phải cấu hình tên miền để có thể sử dụng được dịch vụ email tên miền riêng trên Yandex. Bạn cần phải thực hiện theo một số bước bên dưới

Bước 1: Tiến hành xác nhận quyền sở hữu tên miền đó của bạn

Sau khi Sing up free thì một giao diện mới hiện ra như hình dưới. Bạn sẽ thấy tên miền của mình có thông báo “Domain is not confirmed” tức là bạn cần phải tiến hành xác nhận quyền sở hữu đối với tên miền đó.

Bạn sẽ thấy có 4 phương pháp để lựa chọn việc xác nhận quyền sở hữu tên miền. Mình sẽ hướng dẫn chi tiết phương án 4 cho các bạn dễ dàng thực hiện bởi các bước khác chúng ta vẫn cần sử dụng cấu hình DNS record trong bảng quản lý tên miền.

Phương pháp 1: Xác nhận quyền sở hữu tên miền thông qua Meta tag

Phương pháp 2: Xác nhận quyền sở hữu tên miền thông qua HTML file

Phương pháp 3: Xác nhận quyền sở hữu tên miền thông qua WHOIS

Phương pháp 4: Xác nhận quyền sở hữu tên miền thông qua DNS record

Để thực hiện phương pháp này bạn cần truy cập vào trang quản lý tên miền của mình. Tại trang Mail for domain bạn coppy mã của mình (Vd: yandex-verification: 1fe745269cda2321).

Tạo email tên miền riêng với yandex 05

Sau đó tìm đến mục DNS records của trang quản lý tên miền dán vào mục Answer như hình dưới. (Lưu ý: Bạn cần sử dụng định dạng .TXT nhé).

Tạo email tên miền riêng với yandex 06

Khi đã thêm vào trang quản lý tên miền, bạn quay trở lại trang xác nhận quyền sở hữu tên miền thông qua DNS record của Yandex để nhấn Start verification.

Tạo email tên miền riêng với yandex 07

Bạn cần chờ đợi sau khi xác nhận tên miền. Khi bạn thấy dòng chữ Domain confirmed là đã hoàn tất bước xác nhận tên miền như hình dưới

Tạo email tên miền riêng với yandex 08

Bước 2: Thiết lập cấu hình record MX

Đây là bước quan trọng quyết định việc bạn có nhận được email gửi đến hay không. Do đó bạn cần phải thực hiện chính xác theo hướng dẫn của mình nhé.

Bạn cần tiến hành đăng nhập vào trang quản trị tên miền để cấu hình DNS. Nếu trước đó bạn đã cấu hình MX record rồi thì xóa đi rồi tạo mới một MX record khác với Host hoặc Name là @. Tùy thuộc vào mỗi host sẽ cần thêm @ hay không hoặc có thể gõ tenmiencuaban.com vào với giá trị Answer là “mx.yandex.net” cùng với giá trị Priority là 10 và phần thiết lập Type bạn nhớ phải lựa chọn giá trị MX nhé.

Tạo email tên miền riêng với yandex 09

Sau đó nhấn Add record hoặc Verify MX records để xác nhận. Tùy thuộc vào từng hosting của bạn mà việc xác nhận records nhanh hay chậm. Bạn có thể vào trang MxToolBox rồi gõ tên miền để tiến hành kiểm tra việc cập nhật bản ghi đã hoàn thành hay chưa.

Trường hợp bạn cấu hình đúng như hướng dẫn của mình thì sẽ nhận được thông báo như hình bên dưới.

Bước 3: Thiết lập đường dẫn đăng nhập khi tạo email tên miền riêng với yandex

Bạn có thể bỏ qua bước này cũng không sao. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thiết lập đường dẫn đăng nhập email tên miền riêng với Link dễ nhớ như http://mail.tenmiencuaban.com thay vì việc bạn truy cập vào địa chỉ https://mail.yandex.com để đăng nhập vào email

Tại trang quản lý tên miền, bạn truy cập vào DNS và tạo một bản record cname có tên bắt buộc là”mail” rồi nhập giá trị “domain.mail.yandex.net“.

Sau khi thiết lập xong bạn có thể vào http://mail.tenmiencuaban.com để đăng nhập khi tạo email tên miền riêng với yandex.

Bước 4: Thiết lập cấu hình SPF và DKIM cho email tên miền riêng

Tại sao phải thiết lập cấu hình SPF và DKIM? Bởi vì nếu bạn bỏ qua bước này thì đồng nghĩa với việc email gửi đi của bạn sẽ gặp phải tình trạng rơi vào Spam.

Nhiều bạn đã thực hiện được các bước trên nhưng về phần thiết lập cấu hình SPF và DKIM thì lại gặp khó khăn bởi giao diện mới năm 2020 sẽ có sự thay đổi tương đối so với giao diện cũ. Vậy mình sẽ hướng dẫn cho các bạn theo hướng dẫn dưới đây nhé.

Tại trang quản lý Mail for domain bạn đã đăng nhập trước đó. Bạn tìm đến mục DNS management sẽ thấy một record cấu hình của SPF.

Tạo email tên miền riêng với yandex 11

Tiến hành coppy cấu hình record đó và thêm vào DNS của trang quản lý tên miền như hình.

Tạo email tên miền riêng với yandex 12

Tiếp theo, để tìm thấy cấu hình của DKIM thì tại trang quản lý Mail for domain bạn tìm đến mục Email sẽ nhìn thấy mục DKIM signatures. Bạn kích vào mục coppy rồi cũng tiến hành thêm vào trong DNS của trang quản lý tên miền như hình dưới

Tạo email tên miền riêng với yandex 13

Vậy là cơ bản quá trình tạo email tên miền riêng với yandex bạn đã cấu hình được 2 record SPF và DKIM.

3. Thêm tài khoản email tên miền riêng trên Yandex

Bước tiếp theo, bạn cần làm là phải tiến hành tạo email tên miền riêng với Yandex.

Đâu đó ngoài kia, các bạn sẽ thấy nhiều bài viết chưa cập nhật theo giao diện mới của Yandex nên việc thực hiện khá khó khăn.

Tuy nhiên, rất đơn giản bạn chỉ cần việc tìm đến mục Organization structure bạn nhấp vào mục “Add” sau đó lựa chọn Add a person. Bạn cần nhập các thông tin giống hình bên dưới sau đó nhấn Add.

Tạo email tên miền riêng với yandex 14

Lưu ý:

  • Bạn cần nhập thông tin bắt buộc có gắn dấu * còn các thông tin khác có thê nhập hoặc không.
  • Login: chính là email tên miền riêng của bạn. Ví dụ bạn nhập vào “admin” hoặc “contact”. Sau này email tên miền riêng của bạn sẽ có dạng admin@tenmiencuaban.com hoặc contact@tenmiencuaban.com
  • Lựa chọn ngôn ngữ là tiếng anh
  • Time zone: lựa chọn múi giờ UTC +7

Sau khi thêm tên tài khoản tên miền riêng, bạn có thể Login với tên đăng nhập vừa khởi tạo (Lưu ý cần gõ đầy đủ tên đăng nhập email tên miền riêng vừa tạo có dạng admin@tenmiencuaban.com hoặc contact@tenmiencuaban.com và password đăng nhập).

Bạn thực hiện được đến bước này là đã hoàn thành quá trình tạo email tên miền riêng với Yandex.

Vậy là bạn đã tạo email tên miền riêng với yandex miễn phí theo giao diện mới năm 2019 rồi phải không nào?

Trong quá trình thao tác thực hiện nếu bạn thấy vướng chỗ nào có thể comment phản hồi bên dưới để mình có thể hỗ trợ giải đáp những thắc mắc cho các bạn nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Yandex mail đầy đủ (cập nhật 2020)

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy thường xuyên ghé qua Blog của mình để đón nhận những bài viết thú vị khác nữa nhé. Cảm ơn các bạn!

Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

14 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến
mmo
mmo
5 năm Cách đây

Tuyệt vời. Bài viết rất hữu ích và mình đã thực hiện được theo hướng dẫn của bạn

Nsinh
Nsinh
4 năm Cách đây

Cảm ơn bạn. Rất hữu ích. Bạn cho mình hỏi giờ tạo xong email con mà mình không nhớ pass đăng nhập. Mình vào đâu sửa bạn? Cảm ơn nhiều.

Hoang
Hoang
4 năm Cách đây

Sau khi thêm domain thứ hai trong tk thì mình không thể tạo email mới với domain thứ hai. Nó chỉ hiển thị domain đầu tiên. Làm thế nào để tạo được nhỉ?

Thanks

Minh
Minh
4 năm Cách đây

Có ai làm cho mình với chi phí mềm mềm không? Alo 0909036034

Thường
Thường
3 năm Cách đây

minh làm theo hướng dẫn nhưng nhập số đt nào nó cũng báo lỗi, chọn sang mục câu hỏi bí mật đến lúc nhập mã thì mã nào nó cũng báo sai. admin giúp được không?

Cảm ơn
Cảm ơn
3 năm Cách đây

Cảm ơn bác nhiều nhé.
Tháng 10/2020 có khác chút.
các bạn để ý các trang admin.yandex.ru (quản trị chính SPF / DKIM nằm trong này, thêm bớt user trong này luôn)
mail.yandex.com (mail dùng)

Chỉnh sửa lần cuối 3 năm Cách đây bởi Cảm ơn
phạm cường
phạm cường
2 năm Cách đây

chào bạn, mình làm các bước giống bạn đã được, đến bước tìm “quản lý Mail for domain” ko thể tìm thấy

14
0
Quan điểm của bạn thế nào?. Cùng thảo luận nhé!x