Cách tạo widget cố định (Sticky Widget) khi cuộn 1 trang

Tạo widget cố định

Tại sao phải tạo widget cố định cho Blog của mình?. Nó thực sự hữu dụng khi bạn muốn gây sự chú ý vào một quảng cáo hay dịch vụ của mình ngay tại thanh Sidebar.

Sticky Widget (widget cố định) có chức năng cố định một widget ngay tại Sidebar khi người đọc cuộn bất kỳ một trang nào đó. Việc làm này nhằm tăng khả năng chuyển đổi, giúp người đọc hướng tới một dịch vụ bạn cần quảng bá hoặc một dịch vụ email đăng ký theo dõi Blog của bạn.

Hướng dẫn tạo Widget cố định với pluin Q2W3 Fixed Widget

Đầu tiên, bạn cần tìm để cài đặt và kích hoạt một Plugin có tên Q2W3 Fixed Widget

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt Plugin cho WordPress đơn giản với 4 cách

Tạo widget cố định 01

Ngay khi bạn kích hoạt Plugin xong, bạn tìm đến Appearance (giao diện)=>Fixed Widget Options để tiến hành các bước cấu hình để phù hợp với giao diện theme của bạn.

Tạo widget cố định 02

Giao diện “Fixed Widget Options” như hình bên dưới:

Tạo widget cố định 04

Trong đó:

  • Margin Top: là khoảng cách của Sticky Widget với lề bên trên giao diện. Bạn cần thay đổi thông số này sao cho phù hợp với theme bạn đang sử dụng, tránh việc chèn đè lên một số đối tượng khác.
  • Margin Bottom: là khoảng cách của Sticky Widget với lề bên dưới cùng của giao diện
  • Disable Width (vô hiệu hóa chiều rộng): Bạn có thể đặt thông số theo giá trị bằng “px” để khi chiều rộng màn hình trên thiết bị di động nhỏ hơn giá trị được chỉ định thì plugin này sẽ bị tắt và không hiển thị cuộn theo trang.
  • Disable Height (vô hiệu hóa chiều cao): Bạn có thể đặt thông số theo giá trị bằng “px” để khi chiều cao màn hình trên thiết bị di động nhỏ hơn giá trị được chỉ định thì plugin này sẽ bị tắt và không hiển thị cuộn theo trang. .
  • Các thông số khác: theo mình nghĩ bạn có thể để mặc định mà không cần thay đổi

Lưu ý nhỏ: Nếu bạn có sử dụng một Plugin nào đó tạo cache cho Blog của mình chẳng hạn như “WP Super Cache hoặc W3 Total Cache” thì nhớ xóa bộ nhớ cache sau khi thực hiện một số thay đổi trên.

Tiến hành fix một widget cố định trên Sidebar

Bạn vào Appearance (giao diện) =>Widget sau đó chọn một Widget cần cố định khi cuộn trang và chỉ cần tích vào mục “Fix Widget” rồi nhấn Save để lưu thiết lập.

Tạo widget cố định 03

Đôi khi có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc plugin không hoạt động trên trang Blog của bạn như: Lỗi Javascript trên trang; xung đột với các plugin và tập lệnh khác; không tương thích CSS. Do đó bạn cần kiểm tra tất cả các lỗi liên quan trên để có thể sử dụng.

Dưới đây là hình ảnh tạo Widget cố định trực quan cho các bạn:

Tạo widget cố định 05

Vậy là đã xong, bạn đã tạo widget cố định cho Blog của mình một cách đơn giản phải không nào?. Tuy nhiên, mình khuyên bạn không nên tạo quá nhiều Sticky Widget cho các trang của mình mà bạn nên dùng nó cho một vài trang cụ thể để nó không làm ảnh hưởng đến cảm nhận của người đọc.

Ngoài cách tạo widget cố định với plugin “Q2W3 Fixed Widget” bạn còn cách nào khác hay hơn hãy bình luận trao đổi bên dưới với mình và đừng quên chia sẻ bài viết nếu bạn thấy thú vị nhé!

Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến
0
Quan điểm của bạn thế nào?. Cùng thảo luận nhé!x