Hướng dẫn thay đổi email quản trị WordPress 1 cách đơn giản

Thay đổi email quản trị WordPress

Khi tạo mới một Website thì WordPress mặc định sử dụng email cung cấp ban đầu thành email quản trị và bây giờ bạn muốn thay đổi email quản trị WordPress đó?

Có rất nhiều lý do bạn cần thay đổi email quản trị như việc tăng cường bảo mật cho Website hoặc đôi khi bạn muốn sử dụng một email tên miền riêng với mục đích quản trị.

2 cách thay đổi email quản trị WordPress đơn giản

Để thay đổi email quản trị WordPress, trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn 2 cách để thực hiện:

Cách 1: Thay đổi email quản trị WordPress thông qua bảng điều khiển WordPress

Đây là một cách tương đối đơn giản cho những người mới bắt đầu sử dụng WordPress để có thể dễ dàng thay đổi email quản trị thông qua bảng điều khiển WordPress của Website.

Đầu tiên, bạn tìm đến mục Setting (Cài đặt) => General (Tổng quan) sẽ thấy địa chỉ email quản trị Email Address (Địa chỉ email) khi bạn cài đặt WordPress.

Thay đổi email quản trị WordPress 01

Sau đó tiến hành thay thế email quản trị cũ thành email quản trị mới cần thay đổi. Đồng thời, bạn đừng quên nhấn Save (lưu) lại các thay đổi đó.

Bước quan trọng tiếp theo là bạn cần kiểm tra email quản trị mới được WordPress gửi đến để tiến hành xác nhận việc thay đổi trên.

Lưu ý: Có nhiều trường hợp khi bạn thay đổi email quản trị WordPress mà không nhận được đường Link xác nhận qua email quản trị mới thì bạn có thể tham khảo bài viết Sửa lỗi không gửi được email trong wordpress 1 cách chi tiết trước khi thực hiện thay đổi hoặc có thể sử dụng cách thứ hai bên dưới.

Xem thêm:

Cách 2: Thay đổi email quản trị WordPress tại khu vực quản trị Cpanel

Cách thứ 2 mình sẽ hướng dẫn các bạn thay đổi email quản trị thông qua Cpanel. Ở đây mình sẽ sử dụng dịch vụ hosting của Hawkhost làm ví dụ nhé.

Lưu ý: Trước khi thực hiện cách này thì bạn nên tiến hành Sao lưu (backup) cơ sở dữ liệu đề phòng bất trắc xảy ra trong quá trình thực hiện.

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào khu vực quản trị Cpanel trên tài khoản Hosting của mình. Tại Cpanel bạn tìm đến thư mục DATABASE rồi nhấp vào phpMyAdmin như hình.

Thay đổi email quản trị WordPress 02

Giao diện quản trị cơ sở dữ liệu SQL hiện lên. Bạn nhìn phía bên trái, lựa chọn Website cần sửa đồng thời tìm và mở bảng wp_options lên.

Thay đổi email quản trị WordPress 03

Toàn bộ dữ liệu SQL trong bảng wp_options được liệt kê. Bạn tìm cho mình giá trị tại hàng có tên “admin_email” kích vào “Sửa“.

Thay đổi email quản trị WordPress 04

Một bảng hiện ra, bạn tiến hành thay thế địa chỉ email quản trị cũ thành email quản trị mới. Cuối cùng, bạn kéo xuống bên dưới và nhấn vào “Thiết lập” để lưu lại các thay đổi trên.

Thay đổi email quản trị WordPress 05

Vậy là từ bây giờ bạn sẽ nhận được email quan trọng mà WordPress thông báo đến địa chỉ email mới này cho bạn rồi đấy.

Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn thay đổi email quản trị WordPress một cách đơn giản. Nếu bạn thấy bài viết có ích hãy luôn trở thành một người ủng hộ cho Blog của mình để mình có thêm nhiều động lực hơn nữa tạo ra những bài viết đem đến giá trị cho các bạn. Xin cảm ơn!

Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến
0
Quan điểm của bạn thế nào?. Cùng thảo luận nhé!x