Thay đổi tác giả bài viết trong WordPress 1 cách đơn giản

Thay đổi tác giả bài viết trong WordPress

Bạn đang băn khoăn liệu có thể thay đổi tác giả bài viết trong WordPress không?

Việc có sự thay đổi con người trong một team làm việc hay cộng tác viên viết bài cho Blog của các bạn là một điều không thể tránh khỏi. Bạn có thể giữ nguyên tác giả cho các bài viết đó hoặc muốn thay đổi tác giả đó cho nhiều bài viết của tác giả cũ đã đăng trước đây rất đơn giản. Hãy thực hiện một trong hai cách bên dưới nhé.

Hai cách để thay đổi tác giả bài viết trong WordPress

Cách 1: Thay đổi tác giả cho một bài viết trong WordPress

Khi bạn muốn thay đổi tác giả của bài viết cho bài viết nào đó hoặc một trang nơi mà thì trên phần chỉnh sửa tại mỗi bài viết hoặc trang bạn hãy tìm đến mục Screen Options (Tùy chọn hiển thị) tại ví trí gần mục trợ giúp phía trên góc phải màn hình như hình bên dưới.

Thay đổi tác giả bài viết trong WordPress 01

Khi ta thực hiện thao tác đó có nghĩa là hiển thị một menu bị ẩn theo mặc định trong bài viết hoặc trang đó. Có 2 trường hợp đó là nếu bạn đã thấy tích vào mục Author (Tác giả) thì để nguyên, ngược lại nếu chưa thì bạn cần tích vào đó để hiển thị thông tin tác giả của bài viết đó lên sau đó đóng menu Screen Options lại.

Thay đổi tác giả bài viết trong WordPress 02

Bạn thực hiện việc kéo xuống cuối bài viết sẽ thấy thông tin của Tác giả (Author) hiện ra như hình sau đó lựa chọn tác giả mà bạn muốn thay đổi.

Thay đổi tác giả bài viết trong WordPress 03

Bạn đừng quên nhấn cập nhật bài viết để lưu lại việc thay đổi tác giả bài viết trong WordPress nhé!

Cách 2: Thay đổi tác giả bài viết trong WordPress một cách đồng loạt

Cách 1 mình đã hướng dẫn cho việc thay đổi tác giả cho một hoặc ít bài viết cần đổi. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thay đổi tác giả bài viết cho một số lượng lớn bài viết thì quả thực rất mất nhiều thời gian. Do đó, mình sẽ hướng dẫn cách thay đổi đồng loạt tác giả cho nhiều bài viết nhanh và hiệu quả.

Đầu tiên, bạn kích vào mục tất cả bài viết (All posts) khi đó bạn sẽ thấy thống kê có 20 bài viết trong một trang và tổng số trang mà bạn đã có bài viết.

Bạn có thể dễ dàng thay đổi việc hiển thị số lượng bài viết trong một trang để có thể giảm bớt số trang bằng việc vẫn kích vào mục Screen Options (Tùy chọn hiển thị) tại ví trí gần mục trợ giúp phía trên góc phải màn hình để thay đổi số lượng bài viết hiển thị trên một trang.

Thay đổi tác giả bài viết trong WordPress 05

Bạn tiến hành lựa chọn tích vào những bài viết cần thay đổi tên tác giả sau đó lựa chọn Edit (Chỉnh sửa) trong mục Bulk Actions (Tác vụ) rồi nhấn Áp dụng.

Thay đổi tác giả bài viết trong WordPress 06

Hộp thoại Bulk edit (Chỉnh sửa hàng loạt) hiện lên, bạn lựa chọn đổi tên tác giả trong mục Author (Tác giả) mà mình muốn và hãy nhớ nhấn Cập nhật để các thay đổi có hiệu lực nhé.

Thay đổi tác giả bài viết trong WordPress 07

Thật đơn giản khi thay đổi tác giả bài viết trong WordPress đúng không nào? Hy vọng bài viết sẽ giúp ích phần nào đó cho các bạn. Ngoài ra bạn có thể vào đây để xem các bài viết hướng dẫn khác của mình và hãy luôn ủng hộ mình bằng việc thường xuyên ghé qua Blog nhé. Cảm ơn các bạn!

Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến
0
Quan điểm của bạn thế nào?. Cùng thảo luận nhé!x