Cách thêm tên miền vào host Cpanel (Addon Domain) cho newbie

Thêm tên miền vào host

Đâu đó ngoài kia có rất nhiều hướng dẫn thêm tên miền vào host Cpanel. Tuy nhiên, đây là bài viết cơ bản dành cho những bạn mới tìm hiểu về WordPresss.

Đối với những bạn mới, khi đăng ký mua gói hosting có sử dụng Cpanel chắc hẳn các bạn cũng đã tìm hiểu kỹ và tùy thuộc vào giới hạn của từng gói hosting bạn có thể thêm không giới hạn tên miền mới trong đó.

Hiển nhiên, bạn có thể dễ dàng quản lý các tên miền tạo mới cho từng website cụ thể, cơ sở dữ liệu (database) riêng biệt và các file thư mục.

Sử dụng Addon Domain để thêm tên miền vào host dùng Cpanel

Trong bài viết này mình hướng dẫn bạn bằng cách sử dụng Cpanel gói Shared host của Hawkhost để các bạn tham khảo nhé.

Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào Cpanel trong hosting của mình sau đó tìm đến mục Domains rồi kích vào Addon Domains.

Thêm tên miền vào host 01

Giao diện mới hiện lên, trong đó:

  • New Domain Name: tên miền bạn cần thêm trong hosting có sử dụng Cpanel.
  • Subdomain: tên miền con sẽ được tạo tự động khi thêm tên miền mới hoặc bạn có thể chỉnh sửa tên miền con một cách tùy ý.
  • Document Root: đường dẫn chứa đựng các file dữ liệu của tên miền mới được tự động thêm vào ngang hàng với thư mục “public_html“.
  • Create an FTP account associated with this Addon Domain: nếu tích vào thì bạn sẽ tạo một account đăng nhập vào host với tên và mật khẩu tùy chọn thông qua giao thức FTP.

Sau khi thêm tên miền rồi nhấn Add Domain thì theo mặc định thì giao diện sẽ như hình dưới

Thêm tên miền vào host 02

Lưu ý nhỏ:

  • Thông thường tại Subdomain bạn có thể lựa chọn một tên miền phụ cho tên miền chính đó để sau này có thể sử dụng. Ví dụ: pro.kienthucwp.org
  • Bạn nên thêm đường dẫn public_html/kienthucwp.org thay vì để mặc định trong thư mục Document Root sẽ tăng khả năng bảo mật cho website/blog của bạn thay vì thư mục tên miền tạo ra ngang hàng với thư mục “public_html”
  • Với nhiều trường hợp thì mình khuyên bạn nên tích vào Create an FTP account associated with this Addon Domain để tạo một tài khoản đăng nhập vào hosting thông qua giao thức FTP bởi sau này bạn có thể thực hiện việc sao lưu dữ liệu, upload dữ liệu cho riêng tên miền này nhằm tăng cường bảo mật mà không sợ ảnh hưởng đến các tên miền khác trong hosting.

Vậy việc cần làm là bạn chỉ cần thêm tên miền vào trong mục New Domain Name rồi sau đó thay đổi Subdomain và Document Root theo đề nghị của mình sau đó nhấn Add Domain, giao diện sẽ như hình dưới

Thêm tên miền vào host 03

Khi tạo xong tên miền thành công bạn sẽ nhận được một thông báo như hình dưới

Thêm tên miền vào host 04

Bạn có thể nhấn vào nút Go Back để quay trở lại trang trước đó hoặc có thể nhấn vào File Manager để xem danh mục quản lý các tên miền mới tạo (tên miền mới tạo sẽ nằm bên trong thư mục public_html).

Thêm tên miền vào host 05

Vậy là bạn đã biết cách thêm tên miền vào host trong Cpanel một cách đơn giản đúng không nào?.

Xem thêm:

Nếu các bạn thấy Blog có ích hãy luôn đồng hành cùng với mình bằng việc đăng ký để nhận được các bài viết mới nhất qua email nhé. Cảm ơn các bạn rất nhiều!

Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các ý kiến
0
Quan điểm của bạn thế nào?. Cùng thảo luận nhé!x